5 cách xử lý khi bị dính keo 502 hiệu quả nhất

Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Thuận Phong là đơn vị hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh phân bón, hóa chất, keo. Các sản phẩm của Công ty đã và đang được thị trường trong và ngoài nước tín nhiệm, tin dùng. Thuận Phong có mạng lưới kinh doanh rộng khắp các tỉnh, thành trong cả nước.

Với xu hướng ngày càng phát triển, mở rộng mạng lưới kinh doanh và chăm sóc khách hàng tốt nhất, Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Thuận Phong cập nhật một số giải pháp có thể giúp được khách hàng giải quyết trong quá trình xử dụng hóa chất.

 

5 CÁCH XỬ LÝ KHI BỊ DÍNH KEO 502 HIỆU QUẢ NHẤT

----------------oo0oo---------------

  Trong quá trình sử dụng keo 502, nhiều người vô tình bị keo dính vào tay nếu các bạn không biết cách xử lý, vô tình vết thương sẽ trở nên trầm trọng hơn. Mời bạn tham khảo 5 cách xử lý khi bị dính keo 502 dưới đây để xử lý triệt để vấn đề này. 

  Keo 502 với tốc độ đông cứng nhanh từ 3s đến 10s và chất lượng bám dính cao nên được sử dụng hiệu quả trong việc dán nhiều sản phẩm gia đình, văn phòng đến công nghiệp sản xuất. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng không cẩn thận để bị dính vào các vùng da như tay, mắt hoặc vải, sàn nhà, kính, xe... nhưng không phải ai cũng biết cách xử lý khi bị dính keo 502.

  Khi bị dính keo, nếu như không được xử lý kịp thời và đúng cách có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc. Với những vết dính nhỏ và có thể tự xử lý như tay, chân, nền nhà, kính, sơn xe.... bạn có thể xử lý dễ dàng, nhưng với các bộ phận nhạy cảm như vùng mắt thì bạn phải nhanh chóng tới bệnh viện gần nhất để bác sĩ lấy keo ra, tránh tình trạng bỏng giác mạc và những hậu quả về sau. 

Cách 1

Cách xử lý tự nhiên khi bị dính keo 502

Khi bị dính keo 502 vào tay, bạn ngâm chỗ dính keo trong nước xà phòng ấm càng sớm càng tốt. Với cách xử lý này sẽ giúp keo mềm ra và dễ dàng bong tróc khỏi tay. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm vào hỗn hợp này một chút giấm. Vừa ngâm vừa kì để tẩy bỏ lớp keo 502 đang dính vào tay. Nếu cách làm này chưa đạt hiệu quả tức thì, bạn lau khô tay rồi làm tiếp tục thực hiện các cách dưới đây.

Ngâm ngay vết dính keo 502 vào nước xà phòng ấm để keo mềm ra là cách xử lý khi bị dính keo 502 tốt nhất

Cách 2

Cách xử lý với Acetone

Acetone là chất tẩy rửa hay được sử dụng để xóa bỏ lớp sơn móng tay, móng chân. Tác dụng của Acetone trong trường hợp này là làm mềm chất cyanoacrylate có trong keo dán. Cách làm rất đơn giản, bạn đổ trực tiếp 1 lượng Acetone vừa đủ lên chỗ bị dính keo 502 rồi tiến hành tẩy sạch keo dính. 

Trong quá trình xử lý bị dính keo 502 với Acetone bạn chú ý:

- Tuyệt đối không dùng bông thấm vì nó có thể phản ứng rất dữ dội với chất cyanoacrylate.

- Không dùng chất Acetone gần vùng da nhạy cảm (mắt, mũi, miệng) và các vết thương hở.

Đổ trực tiếp 1 lượng Acetone vừa đủ lên chỗ bị dính keo 502 rồi tiến hành tẩy sạch keo dính. 

Cách 3

Sử dụng giấy nhám / giũa

Cách xử lý này áp dụng khi bị dính keo 502 lên bề mặt các vật dụng như quần áo, giày dép,…Nếu làm theo cách này trên bề mặt da thì bạn cần cẩn thận không làm quá mạnh có thể khiến da bị trầy xát. Trong trường hợp bị dính nhiều keo 502 lên da, bạn có thể nhúng tay vào trong nước ấm rồi chà lên một viên đá bọt.

Xử lý dính keo 502 bằng giấy nhám 

Cách 4

Cách xử lý khi bị dính keo 502 với bơ

Cách xử lý này cực kỳ đơn giản. Bạn thoa đều một lớp bơ lên chỗ keo bị dính. Làm liên tục cho đến khi lớp keo 502 mềm ra và có thể rửa sạch được.

Bơ có tác dụng trong việc tẩy sạch vết keo 502 trên da 

Cách 5

Sử dụng hỗn hợp Acetone với WD40 (Dầu chống gỉ)

Vì Acetone là chất bay hơi rất nhanh nên bạn có thể kết hợp dùng Acetone với cả WD40. Bạn trộn hỗn hợp này theo tỉ lệ 1:1 rồi bôi lên chỗ bị dính keo 502.

Kết hợp dùng Acetone với cả WD40 để tẩy sạch vết keo dính nhé

Trên đây là một số cách xử lý khi bị dính keo 502 bạn có thể áp dụng trong quá trình sử dụng.

Liên hệ mua hóa chất tẩy 502 liền tay để không làm hư quần áo bạn nhé! 02516.278888 

Thông tin liên quan